Kinh nghiệm trồng cây dây leo trong nhà đẹp, đơn giản

Các địa điểm trồng cây dây leo trong nhà

Ưu điểm của các loại hoa leo, cây leo là sự cách tân và phát triển theo phương thẳng đứng cùng khả năng chịu nắng và gió cao. Ngoài ra, dây leo cũng có thể uốn lượn che phủ theo giàn được thiết kế. Các loại hoa leo còn đem đến vẻ đẹp và hương thơm dễ chịu.

kinh nghiem trong cay day leo trong nha dep, don gian

Thông thường, người ta hay trồng dây leo ở mặt ngoài của ngôi nhà hoặc khu vực tường rào để giúp chống nắng, làm đẹp cảnh quan, đồng thời, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, vào mùa hè, nắng gắt hoặc mưa bất thường khiến cho các chất liệu bao phủ tường bị cáu bẩn, bong tróc thì dây leo là sự chọn lọc hoàn hảo vừa tiết kiệm và đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây dây leo trong nhà ở các địa điểm như: kệ phòng khách, cửa trượt gần ban công, cửa sổ của bàn làm việc hay góc bệ cửa sổ phòng bếp… Hầu hết các khu vực trong nhà đều có thể trồng cây leo nếu bạn chọn lọc được chậu cây với kích cỡ phù hợp. Như vậy, cách trang trí nội thất này không chỉ tạo không khí trong lành, yên vui mà còn đem đến hiệu quả làm đẹp tối đa cho không gian sống dù với diện tích như thế nào.

kinh nghiem trong cay day leo trong nha dep, don gian

Các loại cây dây leo trong nhà

Thường xuân là loại cây cảnh tuyệt đẹp với các cái lá nhìn xa như những bông hoa li ti màu xanh. Những cành dây thường xuân có thể rủ hoặc leo tuỳ vào cách trồng, chăm sóc và uốn của bạn. Thường xuân là loài cây không tốn nhiều thời gian chăm sóc nhưng luôn giữ được vẻ rực rỡ ngay trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Với một cành thường xuân, bạn có thể thiết kế dễ dàng một khung cửa sổ mộng mơ hay kệ phòng khách duyên dáng.

kinh nghiem trong cay day leo trong nha dep, don gian

Dây leo hồng anh: có thể được trồng trong chậu để ở ban công, bệ cửa sổ hoặc làm điểm nhấn trên tường phòng khách đều phù hợp. Những bông hoa hồng tươi, nở dịu dàng và đang vươn mình ra khắp nơi là sự lôi kéo khó cưỡng của loài dây leo này. Hãy khéo léo tạo dáng hoa ở phần diện tích phù hợp và nhớ chọn khu vực có ánh nắng để cây cách tân và phát triển nhanh, nở hoa đẹp.

Hoa bìm bìm nếu được cách tân và phát triển tự do thì cây sẽ mọc um tùm, khó kiểm soát. Tuy nhiên, khi được trồng trong chậu, khả năng leo tràn lan sẽ được hạn chế. Vì thế, bạn có thể trồng cây dây leo trong nhà này ở cửa sổ phòng bếp hay ban công, phòng khách hay nơi làm việc để chúng leo ở khoảng diện tích xác định, nở hoa đẹp lung linh trong nhà mà không mất nhiều thời gian chăm bón.

kinh nghiem trong cay day leo trong nha dep, don gian

Cây trầu bà là loài cây dễ sống. Dường như chỉ cần có đủ nước là cây có thể xanh tươi quanh năm. Vì thế, bạn có thể tạo giàn leo cho cây ngay trong chậu hay trên kệ trong nhà, làm vách ngăn hay điểm nhấn tuỳ vào cách bạn thích là đủ có điểm nhấn xanh ấn tượng trong nhà.

kinh nghiem trong cay day leo trong nha dep, don gian

Cây hoa nhài có thể trồng dạng bụi có thể trồng dạng cây leo. Hương thơm thoảng nhẹ của hoa nhài đem đến không gian dịu dàng. Những cánh hoa nhài cũng có thể được dùng để làm nước hoa và ướp trà.

Dây leo Cúc Tần Ấn Độ có thế mạnh là chịu hạn tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ít khi dụng lá. Cây mọc buông rủ xuống, có thể dài tới 20cm, phù hợp trồng từ trên cao rủ xuống, vừa đẹp vừa tạo nên mành che nắng hiệu quả.

Phonhadat.vn theo TBKD