Chọn hướng khi mua nhà hợp phong thủy có thể bạn chưa biết?

 

Chọn hướng khi mua nhà, mua đất luôn được các gia đình quan tâm. Đặc biệt là người xem trọng yếu tố phong thủy. Khoa học phong thủy từ lâu đã ăn sâu trong văn hóa của Người Việt, không chỉ xem ngày cưới, chọn cây cảnh, bày trí nội thất mà phong thủy còn được áp dụng để chọn hướng khi mua nhà. Vậy chọn hướng nhà như thế nào là tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn hướng khi mua nhà để may mắn, tài lộc luôn tràn đầy. 

Xem thêm: Dự án biệt thự TNR Evergreen

 

Vì sao cần chọn hướng khi mua nhà

 

Chọn hướng khi mua nhà hợp phong thủy có thể bạn chưa biết?

Chọn hướng khi mua nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống tốt và gặp nhiều may mắn

 

Trong khoa học phong thủy, chọn hướng nhà giúp các gia đình có thể tránh được hướng nắng gay gắt mặt trời chiếu vào. Như chúng ta đã biết, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Vào mùa khô (9-3 âm lịch), nền nhiệt cao, nắng gay gắt, oi nồng. Nếu chọn hướng nhà không đúng, nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào nhà gây nóng bức. Đồng thời nắng gay gắt sẽ làm hư hại các đồ nội thất trong nhà.

Do đó, chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ tránh được nắng gay gắt vào mùa hè. Ngoài ra còn có thể tránh được gió lạnh, gió chiều khắc nghiệt của tiết trời mùa hè của nước ta.

Ngoài ra, việc chọn hướng khi mua nhà còn liên quan đến phong thủy. Ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo, cả tài lộc của gia chủ. Các tài liệu khoa học phong thủy chỉ ra rằng, hướng nhà hợp với gia chủ sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào, gặp nhiều điều may.

Ngược lại, nếu hướng nhà ở không hợp với gia chủ. Có thể gia đình không gặp may mắn, những thành viên trong gia đình luôn cảm thấy không thoải mái, khó chịu. Vì thế, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên chọn hướng khi mua nhà hoặc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

 

Mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất

 

a. Chọn hướng khi mua theo hướng khí hậu

 

Chọn hướng khi mua nhà hợp phong thủy có thể bạn chưa biết?

Nên mua nhà quang về hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam

 

Hướng khí hậu là một trong những yếu tố chọn hướng nhà mà các gia chủ nên quan tâm hàng đầu. Bởi vì với điều kiện khí hậu ở nước ta, việc xem xét mua nhà nên chọn hướng nào lại càng trở nên quan trọng.

Lời khuyên dành cho các gia đình là nên chọn nhà có hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam. Bởi vì những hướng này đón được ánh sáng bình minh dịu nhẹ. Không khí mát mẻ và không nắng gay gắt hay có gió lớn vào buổi chiều.

Không nên chọn mua nhà có hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Bởi vì buổi chiều, căn nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt. Một hướng khác mà các gia đình cũng nên tránh đó là hướng Đông bắc. Vì căn nhà nằm hướng này sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông.

 

B. Chọn hướng khi mua nhà theo bát trạch

 

Quan niệm xưa cho rằng, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng. Do đó, việc mua nhà hướng nào tốt nhất đã được quy định sẵn.

Theo đó, có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Các quẻ này ứng với một con người thì thuộc 1 trong 8 cung mệnh ấy. Những người thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì đó là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

Hiện nay, cũng có khá nhiều gia đình xây nhà hoặc mua nhà theo theo bát trạch để lấy phong thủy và may mắn. Với những người thuộc Đông Tứ mệnh, hướng nhà nên chọn là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Ngược lại, với những người thuộc Tây tứ mệnh thì chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Theo quan niệm xưa, chọn hướng nhà đúng với cung mệnh thì gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào và gia đạo yên ấm, cuộc sống sung túc phát triển.

 

Chọn hướng khi mua nhà hợp phong thủy có thể bạn chưa biết?

Chọn nhà theo hướng bát trạch

 

c. Chọn nhà theo hướng giao tiếp

 

Phong thủy chọn nhà theo hướng giao tiếp là chọn những căn nhà có khả năng tạo ra các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ. Vì thế, nhà nên chọn nhà có hướng ra mặt tiền đường lớn. Không quay lưng lại với những ngồi nhà xung quanh.

 

d. Chọn hướng nhà theo phương vị

 

Ngoài chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, các gia đình có thể chọn hướng nhà theo phương vị. Mỗi ngôi nhà sẽ có một phương vị riêng khác với những ngôi nhà còn lại.

Ví dụ khi xác định phương vị tài lộc, bạn có thể phía Đông Nam của phòng khách là tài vị (vị trí tài lộc). Ngũ hành phương vị này thuộc Mộc, thích hợp màu xanh lục. Vì thế, có thể đặt các vật thuộc Thổ ở đây để nâng cao tác dụng chiêu tài. Trong đó các loại cây xanh lá tròn là thích hợp nhất (có thể chọn cây dong tảo lá tròn). Chọn được ngôi nhà có phương vị tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ hơn.

Truy cập Website: https://svietland.com để khám phá nhiều hơn nữa các thông tin bổ ích.

Đọc thêm tin này