Bán lỗ nhà trong ngõ mua chung cư vì quá bất tiện

Dưới đây là chia sẻ của anh Đoàn về những bất tiện khi mua nhà ngõ nhỏ Hà Nội khiến anh phải bán tháo.

Năm 2013, tôi có mua một ngôi nhà 4 tầng xây trên nền diện tích 37m2 ở Đại Từ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 2,6 tỷ đồng. Nghĩ gia đình sẽ sống yên ổn ở đây nhiều năm, tôi đầu tư thêm gần 300 triệu sửa nhà theo ý mình. Mặc dù ngõ vào nhà chỉ rộng gần đầy 2m, vợ chồng tôi không băn khoăn nhiều vì thấy vị trí này rất đẹp, thuận tiện cho vợ chồng đi làm, lại ngay gần chợ, trường học, tới trung tâm cũng không quá xa.

Nhưng chỉ ở được vài tháng, chúng tôi đã ngao ngán nhận thấy có rất nhiều điều không hề như mình mong đợi. Nhà có diện tích nhỏ, chồng nhiều tầng gây bất tiện cho sinh hoạt trong gia đình. Chưa nói về việc lau dọn thì chuyện quản lý con cái cũng bất cập. Nhiều khi, vợ chồng tôi ở tầng dưới, nghe tiếng động “khả nghi” của con ở tầng trên nhưng dù bước lên rón rén thế nào thì tới nơi bọn trẻ đã tỏ ra ngoan ngoãn, đâu vào đấy.

Ngõ hẹp, ô tô không thể nào vào nên tôi phải mang xe đi gửi khá xa nơi bãi đất trống, mỗi tháng tốn một triệu đồng. Những lần mưa to, ra đến nơi để xe hay tản bộ từ chỗ gửi để về nhà thì vợ chồng, con cái đều ướt cả. Nhà gần chợ tưởng như tiện nhưng lại làm chúng tôi rất là mệt mỏi. Cứ tầm hơn 3h sáng là chó sủa ầm ĩ, các hộ dân quanh nhà kéo cửa xoành xoạch rồi rồ ga xe máy đi lấy hàng. Vợ chồng tôi, suốt mấy tháng đầu chưa quen, ai cũng phờ phạc vì bị đánh thức bất ngờ.

Giờ giấc sinh hoạt khác hẳn với hàng xóm cũng gây không ít phiền toái. Chỉ cần tôi kéo cửa sắt mạnh một chút thì nhà bên cạnh tức thì sang to tiếng góp ý, trong những khi họ thản nhiên đánh, chửi nhau trước cửa nhà mình. Chưa kể, chó, mèo của họ tự tiện đi vệ sinh trước cửa nhà tôi, nhưng không một ai có ý kiến gì hay có ý định dọn sạch. Cuối tuần, đáng lý ở nhà nghỉ ngơi, thư giãn, chúng tôi hay tìm cách di tản vì rất sợ khói, mùi từ bếp than tổ ong của hàng xóm cùng hun sang.

ban lo nha trong ngo mua chung cu vi qua bat tien

Sau cả năm về nhà mới, chúng tôi vẫn không thể nào hòa nhập và nhận thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện đại ở đó. Giữa năm 2016, nhận thấy quá chán nản, vợ chồng tôi lựa chọn mua một căn chung cư hơn 3 tỷ đồng ở khu vực gần đó. Căn nhà cũ, sau khoản thời gian đi rồi, chúng tôi thực sự không muốn quay trở lại một chút nào nên cũng chẳng tính chuyện cho thuê nữa. Tôi rao bán và khi có khách trả thì bán luôn, giá 2,35 tỷ, hưởng ứng lỗ gần 600 triệu.

Nhiều người thắc mắc sao tôi không để nhà đó, chịu khó mong chờ một chút có khi giá sẽ tăng lên, bán có lãi. Nhưng thực sự tới thời điểm ấy, tôi đã quá chán nơi ở này rồi nên có thể muốn tống đi cho xong việc.

Hiện giờ chúng tôi ở trong một căn hộ chung cư hơn 100m2, thuộc dạng cao cấp, mặc dù còn nhiều điều chưa như yêu cầu mình, tôi tạm thời thấy cuộc sống hiện đại thư giãn hơn hẳn. Nơi tôi ở chỉ mất 6 căn hộ trên một mặt sàn nên khá yên tĩnh, dễ chịu. Các gia đình xung quanh đều là những người trí thức, mỗi lần chạm mặt nhau luôn thể hiện thái độ thân thiện, dễ mến.

Tất nhiên nhà mặt đất lúc nào cũng có những ưu thế riêng, nhưng có lẽ trước lúc chọn mua, bạn nên lưu ý đến thật kỹ càng để tránh những phiền toái như tôi gặp phải. Tôi cho rằng nhà trong ngõ hẻm hợp với các gia đình thu nhập trung bình, không dùng ôtô. Nếu có thể, ở thuê vài tháng trong khu vực đó sẽ hỗ trợ bạn biết rõ hàng xóm ra sao, lối sinh hoạt thế nào, có thích hợp với gia đình mình không rồi mới lựa chọn mua.

Phonhadat.vn theo TBKD

Đọc thêm tin này